การศึกษาสภาพ ปัญหา และแนวทางในการบริหารจัดการการเรียนรร่วมโดยใช้โครงการสร้างซีทของโรงเรียนแกนนำการเรียนร่วม จังหวัดสุโขทัย - บุษบา, ตาไว (มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม)
การวิจัยในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาสภาพ ปัญหา และแนวทางในการบริหารจัดการเรียนร่วมโดยใช้โครงสร้างซีทของโรงเรียนแกนนำจัดการเรียนจังหวัดสุโขทัย กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ ผู้บริการ และครูผู้สอน ในโรงเรียนแกนนำจัดการเรียนร่วมในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกาาสุโขทัย เขต 1 และเขต 2 จำนวน 17 โรงเรียน รวม 196 คน โดยเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่เป็นแบบสอบถามชนิดมาตราส่วนประมานค่า 5 รพดับ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการพรรณนาเชิงวิเคราะห์