การศึกษาความคิดเห็นของบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดพิษณุโลกทีมีต่อการถ่ายโอนภารกิจการจัดการศึกษาไปสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น - พยอม, บุญสะอาด (มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม)
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาความคิดเห็นของบุคลากรทางการศึกษาสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดพิษณุโลกทีมีต่อการถ่ายโอนภารกิจการจัดการศึกษาไปสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำแนกตามสังกัดการศึกษาเดิม ตำแหน่งงาน วุฒิการศึกษา เขตพื้นที่การศึกษา ขนาดโรงเรียน ปีที่บรรจุราชการ และความต้องการถ่ายโอน ปีการศึกษา 2549 ตัวอย่างที่ใช้ในการวิิจัยคือ ผู้บริหารสถานศึกษาจำนวน 146 คน และครูผู้สอน จำนวน 398 คน ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบแบ่งชั้นตามสัดส่วนของโรงเรียน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถามชนิดมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ สถิติคือที่ใช้ในการวิัจยคือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที